Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Quá trình hoàn thành dự án SEO cho tiệm Nail Thị trường Mỹ

Nếu các bạn là một công ty, một cơ sở kinh doanh tại nước ngoài, tin tưởng vào công nghệ và kỹ thuật marketing online tại Việt Nam thì đây chính là bài viết mà các bạn nên đọc và tham khảo nhất tại thời điểm này. Công ty thiết kế website Mona Media vừa hoàn thành xong một dự án tương đối khó tại Mỹ đó là SEO cho một tiệm Nails của một người Mỹ gốc Việt đó là anh Vũ- chủ của 2 của hiệu nails lớn tại Texas Mỹ đó là Bnails Hereford và Bnails Amarillo. Cùng xem lại quá trình chúng tôi giúp cho Bnails vươn lên vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm Google trong thời gian nhanh nhất có thể nhé.

Giao diện một góc nhỏ của website Bnails tại Texas Mỹ

Giao diện một góc nhỏ của website Bnails tại Texas Mỹ

1. Thành công đầu tiên trong việc SEO cho tiệm nails tại thị trường Mỹ.

Nails là một ngành không mấy xa lạ ở Việt Nam nhưng từ rất lâu rồi mọi người vẫn quen gọi nó là làm móng tay, móng chân và vẫn chưa có một đầu tư lớn nào về ngành này cả. Tuy nhiên tại Mỹ thì ngành Nails đã nuôi sống hầu hết những người  Việt Nam sang định cư.  Trải qua mấy chục năm hình thành và phát triển thị trường Nails tại Mỹ đã phát triển vượt bậc, rất nhiều người Việt Nam ở khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã sở hữu những tiệm nails, những chuỗi cửa hàng nails riêng của mình, một đại diện tại Texas đó là khách hàng của chúng tôi về dịch vụ SEO, anh Vũ- chủ hai cửa hiệu Nails một ở Hereford và một ở Amarillo Texas.

Tuy đây là một dự án khá là khó khăn do khách hàng ở Mỹ và công ty Mona Media ở Việt Nam, những trao đổi về dự án cũng khá khó khăn do lệch múi giờ khá nhiều. Tuy nhiên với việc săp xếp công việc, thời gian hợp lí, sau nhiều lần làm việc và trao đổi trực tiếp với anh Vũ về nhu cầu cũng như thị trường Nails tại Mỹ với những đối thủ trực tiếp, thì đội ngũ nhân viên SEO của chúng tôi đã hoàn toàn nắm rõ được những công việc phải làm và việc còn lại đó là bắt tay vào làm việc.

Sau nhiều tháng trời làm việc, gắn kết với anh Vũ về mọi mặt, đội ngũ SEO của chúng tôi cũng đã hoàn thành xong dự án SEO cho tiệm Nails tại Mỹ một cách tối ưu nhất, website Bnails.com của anh Vũ đã vượt qua hàng loạt những đối thủ kinh doanh trong  cùng thành phố và trong tiểu bang của mình.

2. Kết quả của việc SEO cho tiệm Nails thị trường Mỹ

Và sau nhiều những tính toán, tìm hiểu thị trường, nhu cầu của người dùng tại Mỹ thì đay là những kết quả mà toàn bộ đội ngũ SEO của Công ty thiết kế website Mona Media đạt được.

Những từ khóa về Location của Bnails đã lên top rất cao trên cỗ máy tìm kiếm Google

Những từ khóa về Location của Bnails đã lên top rất cao trên cỗ máy tìm kiếm Google

Không chỉ những từ khóa về vị trí như Hereford và Amarillo, chúng tôi còn đánh vào từ khóa về dịch vụ số 1 của Bnails và khẳng định được chất lượng thực sự của Bnails đối với khách hàng.

Những từ khóa về dịch vụ của Nails cũng đã được lên top 1, vị trí đáng mơ ước của các website đối thủ.

Những từ khóa về dịch vụ của Nails cũng đã được lên top 1, vị trí đáng mơ ước của các website đối thủ.

Vậy chúng tôi đã làm những điều kì diệu như vây như thế nào? Những công việc gì đã được triển khai cho một dự án khó như vậy? Làm sao để đưa một website từ con số 0 lên top tìm kiếm hàng trăm từ khóa như thế. Hãy cùng xem qua quá trình chúng tôi xây dựng một website của từ con số 0 như thế nào nhé.

SEO tổng thể chính là cách mà chúng tôi đã thực hiện cho Bnails. Cụ thể hơn, với SEO tổng thể, khách hàng của chúng tôi sẽ nhận được những giá trị bền vững và tiếp cận trực tiếp với nhóm khách hàng có nhu cầu.

Không chỉ có Bnails, tính tới thời điểm này chúng tôi đã thực hiện SEO tổng thể cho 250+ doanh nghiệp, 95% trong số đó luôn có những đánh giá tích cực về dịch vụ của chúng tôi. Mona Media đã đưa 100+ từ khóa lên top 1 Google và hàng ngàn từ khoá thuộc top đầu.

Chưa dừng lại ở đó, dịch vụ SEO tại Mona Media luôn được thực hiện chỉnh chu và đúng quy trình, chúng tôi nói KHÔNG với SEO mũ đen, SEO lách và những công cụ SEO không chính thống để tránh nhận những đánh giá không tốt từ Google. 

Tuy nhiên, liệu rằng bạn nên lựa chọn Agency hay tự thực hiện SEO Inhouse? Tìm hiểu thêm về thông tin này bên dưới. 

SEO inhouse hay SEO ngoài

3. Quá trình nghiên cứu từ khóa thích hợp cho dự án SEO một tiệm nails tại thị trường Mỹ

Quá trình tìm kiếm từ khóa sẽ diễn ra hết sức bình thường và dễ dàng nếu như đó là một dự án SEO tại thị trường Việt Nam. Nhưng vì đây là một dự án từ thị trường nước ngoài và khó khăn hơn khi đây là thị trường Mỹ, nên sẽ có rất nhiều thứ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và chính xác để tránh tình trạng SEO không đúng từ khóa mục tiêu sẽ khiến cho từ khóa có lên top thì việc kinh doanh của khách hàng cũng không tối ưu được do khách hàng không có nhu cầu..

3.1. Vấn đề về Ngữ Pháp

Ngữ pháp là thứ cần nhắc đến đầu tiên vì nếu như đây là một dự án tại Việt Nam chúng ta sẽ dễ dàng biết được đâu là những keyword mà người dùng có thể tìm kiếm nhiều nhất kể cả những từ thực sự thiếu cả chủ ngữ lẫn vị ngữ nhưng vẫn được lượt tìm kiếm rất cao vì đơn giản đó là thứ mà khách hàng cần và họ sẽ tìm kiếm những từ khóa đúng như vậy.

Nhưng đối với ngữ pháp trong tiếng Anh dù cho tiếng Anh có tốt thì vẫn không thể bao quát hết được những từ, những cụm từ khóa khách hàng có thể dùng tiếng bồi để search và trường hợp đó xảy ra rất nhiều tại thì trường Mỹ.

3.2. Vấn đề về từ vựng

Vấn đề từ vựng là thứ được quan tâm kế tiếp vì trên thực tế tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, sẽ có rất nhiều những từ, cụm từ đồng nghĩa, dễ dàng hơn trong tìm kiếm mà khách hàng sẽ search mà chúng ta sẽ không thể biết được ví dụ như:” Nails Salon” hoàn toàn có thể được tìm kiếm là “Nails shop”. Có thể đó sẽ là khách hàng tìm năng vì họ chỉ quan tâm đến những sản phẩm làm nails nhưng họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng thật khi đến website hoặc cửa hàng.

3.3. Những cụm từ khóa Khách hàng thường tìm kiếm

Điều đặc biệt thứ hai khi SEO tại thị trường Mỹ đó chính là những cụm từ mà khách hàng sẽ tìm kiếm. Chúng ta hoàn toàn không thể hiểu được những từ ngữ hay cụm từ nào mà các khách hàng tại Mỹ thương tìm kiếm, đó có thể là một câu đầy đủ dài ngoằn đầy đủ ý nghĩa nhưng không ai tìm kiếm hoặc chỉ là một câu với vài chữ nhưng lại có lượt tìm kiếm cao ngất ngưởng. Ví dụ như tại Việt Nam khi cần đến dịch vụ Nails khách hàng có thể tìm kiếm :”dịch vụ Nails chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh” hoặc một cụm từ ngắn gọn và viết tắt như:” Nails chất lượng TP HCM”. Điều này cũng sẽ đúng với tiếng Anh, khách hàng nước ngoài có rất nhiều cách dùng từ khác nhau mà nếu không ở cùng với họ trong một thời gian đủ dài chúng ta sẽ khó có thể biết được những từ như thế tồn tại.

3.4. Khác vị trí địa lí, Location

Việc khác nhau quá xa về vị trí địa lí , Location cũng dẫn đến việc khác nhau về vị trí tìm kiếm trên google khá nhiều. Có khi một kết quả tìm kiếm chỉ chênh nhau 1 vài hạng nhưng có khi lại chênh nhau nhiều hơn thế. Ví dụ như cùng một từ khóa nhưng với Google tại Việt Nam đang đứng top 5, nhưng khi tìm kiếm tại Mỹ thì nó lại rơi vào top 8-9.

3.5. Giải pháp cho mọi chuyện

Chính vì quá nhiều thứ cản trở như vậy nên việc hoàn thành dự án đã được chúng tôi lên những giải pháp riêng.
Sau khi nhận được dự án việc đầu tiên chúng tôi phải làm đó là bỏ ra vài ngày đầu tiên nghiên cứu thật kỹ về thị trường Nails tại Mỹ và những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bnails. Việc đó tốn không ít thời gian vì thị trường Nails không còn xa lạ tại Mỹ, nó đã có mặt từ rất lâu rồi và chính vì thế nó đã phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên nó lại còn khá xa lạ tại Việt Nam và vì đây là dự án đầu tiên của chúng tôi khi làm về dịch vụ Nails mà còn ở thị trường Mỹ nữa, nên rất khó tránh khỏi những khó khăn ban đầu.

 

Trang thiết bị cần thiết của một tiệm Nails

Trang thiết bị cần thiết của một tiệm Nails

Chúng tôi đã làm việc không kể ngày đêm để giúp cho sự trao đổi thông tin giữa đội ngũ nhân viên SEO của chúng tôi và anh Vũ không bị gián đoạn. Đội ngũ nhân viên SEO của chúng tôi và anh Vũ đã làm việc với nhau liên tục, sau khi nhân viên SEO của chúng tôi soạn thảo xong bộ keyword dành riêng cho thị trường Nails tại Mỹ, chúng tôi đã gởi sang cho anh Vũ để anh kiểm tra về những từ có thực sự được tìm kiếm hay không, và sau nhiều lần trao đổi thì chúng tôi đa có một bộ từ khoảng khoảng 200 từ. Chúng tôi không chỉ soạn thảo keyword cho dự án chung mà còn có những keyword riêng cho những chi nhánh tại Hereford và Amarillo, điều đó giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm chính xác hơn.

Về mặt kiểm tra từ khóa được chúng tôi kiểm tra liên tục và định kì sau đó báo với anh Vũ để có thể check lại thứ hạng từ khóa tại Mỹ, công việc triển khai cho đến khi hoàn tất dự án thì thôi.

4. Quá chình chỉnh sửa on page cho website chuẩn SEO

Như từ đầu đã nói thì đây là một dự án SEO tiệm nails tại thị trường Mỹ, vì vậy đây cũng chính là những khó khăn bậc nhất khi thực hiện dự án. Bản thân website đã được xây dựng bài bản và cơ bản đã hoàn chỉnh nhưng để có thể tăng thứ hạng từ khóa cũng như chuẩn SEO thì vẫn còn phải chỉnh sửa rất nhiều.

4.1. Trỉnh sửa lại toàn bộ Title và Description của trang web

Các nhân viên SEO của chúng tôi đã phải chỉnh sửa toàn bộ SERP của website để có thể chuẩn SEO và ăn khách nhất, ngoài ra những bài viết không tốt cũng sẽ được loại bỏ. Đây cũng chính là điều mà website Bnails mắc phải lớn nhất đó là anh Vũ đã coppy bài viết trước đây của mình ở website cũ để post vào đây và nghĩ rằng đây là bài viết của website của mình nên việc coppy từ website cũ sang đây là một điều bình thường, không sao cả. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, đối với google bài viết chỉ được có một, không được phép coppy lại dù là cùng một chủ. Chúng tôi đã phải sàn lọc lại tất cả các bài và chỉ giữ lại vỏn vẹn 5 bài viết, đó là những bài mới được viết và không hề bị dính lỗi coppy của Google.

4.2. Xây dựng lại trang Location

Ngoài ra chúng tôi cũng phải xây dựng lại 2 trang Location của Bnails đó là Hereford và Amarillo vì đó cũng chính là 2 landing page mà khách hàng sẽ tìm kiếm rất nhiều. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không thể viết content được cho những trang của website vì chắc chắn đâu đó sẽ có những lỗi sai không đáng có, và việc đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Bnails rất nhiều. Giải pháp cho việc này đó chính là sự liên kết giữa anh Vũ và đội ngũ SEO của chúng tôi, chúng tôi đưa ra hướng đi của bài viết và anh Vũ sẽ thay chúng tôi làm phần quan trọng nhất đó chính là viết Content cho các trang cần thiết.

4.3. Hoàn thiện hệ thống kênh Social

Đến đây thì cơ bản những bước chuẩn bị và chỉnh sửa website lại cho phù hợp đã được hoàn tất. Tuy nhiên với chỉ những bước cơ bản như vậy chưa đủ để Bnails có thể vượt qua những đối thủ tại cùng tiểu bang Texas và cùng thành phố. Các bước về Social đã được triển khai và chúng tôi đã lên chương trình cùng với a Vũ về những gì có thể triển khai cho khách hàng ví dụ như Halloween hoặc Lễ tạ ơn,… Và những điều đó đã mang lại nhiều traffic hơn cho Bnails, lượng khách thực tế đã đông hơn hẳn và đó chính là những khách hàng theo dõi qua facebook và twitter, thứ hạng từ khóa đã được cải thiện nhưng khá chậm.

4.4. Xây dựng hệ thống backlink

Cuối cùng chúng tôi thực hiện bước xây dựng hệ thống backlink cho trang web và mọi chuyện tiến triền hẳn lên đến nay Bnails đã có khoảng 30 keywords chính đang giữ ví trí top 5, nhiều từ khóa đã lên top 1. Đó là một sự thành công to lớn cho một dịch vụ SEO cho tiệm nails tại thị trường Mỹ.

Vẻ ngoài sang trọng của tiệm Nails

Vẻ ngoài sang trọng của tiệm Nails

5. Thời gian hoàn thành sự án

5.1. Lệch múi giờ

Vấn đề về lệch múi giờ là vấn đề hàng đầu khiến chúng tôi phải làm việc hết sức tập trung vì khi ở Việt Nam chúng tôi đang làm việc thì ở Texas lại là đêm khuya. Để đẩy nhanh tiến độ công việc trong dự án SEO cho tiệm nails tại thị trường Mỹ chúng tôi đã làm việc đến rất khuya để có thể trao đổi công việc với anh Vũ một cách trực tiếp và cặn kẽ.
Anh Vũ là một khách hàng rất tốt khi sẵn sàng kết hợp cùng với chúng tôi trong dự án bất kể ngày đêm, bất kể khi nào anh có thể mở máy lên và làm việc được thì không bao giờ anh ấy từ chối.

5.2. Thời gian thực hiện

Tổng thời gian thực hiện dự án vào khoảng 4-5 tháng. Thay vì bắt tay ngay vào làm việc thì chúng tôi bỏ ra khá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu về dự án, nghiên cứu về thị trường, đánh giá website khách hàng, website đối thủ một cách tỉ mỉ nhất để có một hướng đi đúng, tránh tình trạng SEO sai mục đích, sai từ khóa, phải thực hiện lại và việc đó làm mất rất nhiều thời gian.

Sau giai đoạn nghiên cứu từ khóa và chỉnh sửa Onpage cho website dự án khoảng hơn 1 tháng thì website cơ bản đã chuẩn SEO và loại bỏ hết những yếu tố có thể khiến cho website tuột hạng hoặc khiến Google báo vi phạm. Vì hơn thế nữa đây là một website tiếng Anh, nên việc google check sẽ rất dễ dàng, chúng tôi đã chỉnh sửa rất tỉ mỉ để có thể hoàn thiện được dự án.

5.3. Khoảng thời gian dự án bắt đầu có kết quả.

Khoảng thời gian dự án bắt đầu có những kết quả đầu tiên đó là vào khoảng hơn 2 tháng, khi đó rất nhiều keyword- từ khóa đã rơi vào đúng trang web chủ, đó là một dấu hiệu đáng mừng vì những gì chúng tôi làm không sai. Ở giai đoạn này chúng tôi làm một công đoạn nữa đó là điều phối những keyword rơi đúng vào trang đích như service và Location.

Sau đó hệ thống backlink bắt đầu được trỏ về website và những từ khóa được tăng thứ hạng một cách rõ rệt, có đến hơn 40 Keyword đã lên top 10, rất nhiều keyword lọt vào top 5 và hàng trăm keyword phụ khác cũng lên theo khi độ uy tín của website tăng lên.

6. Sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ SEO tại Mona Media

Tuy đây là một dự án còn rất mới mẻ tại Mona Media nhưng anh Vũ, chủ 2 cửa tiệm Nails lớn tại Mỹ, đã tin tưởng và liên kết với chúng tôi trong việc thực hiện dự án SEO cho website tại Mỹ. Qua dự án SEO cho tiệm Nails tại thị trường Mỹ chúng tôi đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm cho việc SEO website nước ngoài, điều đó chính là những kiến thức vô giá mà không có một trường lớp nào có thể dạy được cả.

Đến nay thì riêng website Bnails đã lên top được khoảng 40 từ khóa ngành và hàng trăm từ khóa phụ khác, giúp cho anh Vũ tăng doanh thu một cách rõ rệt, và anh vô cùng hài lòng về dịch vụ SEO tại Mona Media với lời hứa sẽ tiếp tục hợp tác cùng với Mona Media ở những dự án sau nữa.

Kể từ sau dự án Bnails của anh Vũ, chúng tôi đã nhận được một số liên lạc của khách hàng từ nước ngoài về dịch vụ SEO và chúng tôi vẫn đang trong quá trình tư vấn cho khách hàng thật kỹ những gì họ sẽ đạt được khi sử dụng dịch vụ SEO tại Mona Media và họ rất hài lòng về cách phục vụ của nhân viên và tư vấn viên của chúng tôi.

Không chỉ làm hài lòng khách hàng tại nước ngoài, sau 8+ năm “lấn sân” sang lĩnh vực SEO, chúng tôi đã thực hiện SEO thành công cho hơn 300+ doanh nghiệp với hàng trăm từ khóa vươn tới top 1, hàng ngàn từ khóa thuộc top đầu tìm kiếm.

Ngoài gói dịch vụ SEO tổng thể, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ SEO Local. Với SEO local, website và các bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trong khu vực tìm kiếm của khách hàng.

Tại Mona Media, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực SEO, có kinh nghiệm và thâm niên trong nghề và giúp khách hàng có được những giá trị SEO bền vững bất chấp sự thay đổi liên tục của các thuật toán Google.

100% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ SEO đều có những phản hồi tích cực về công ty Mona Media.

Tham khảo thêm 1 đơn vị thuộc lĩnh vực cho thuê máy Photocopy đã thực hiện SEO như thế nào tại nút bên dưới. 

nút xem case study

dịch vụ SEO Local

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona