Giáo dục

07 Tháng Mười Một, 2022

7 phương pháp giúp bạn tìm kiếm học viên dễ dàng nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, việc tuyển sinh học viên cho các trung tâm là vấn đề rất được quan tâm. Việc vận hành trung tâm hay những cơ sở giáo dục sẽ phụ thuộc rất lớn vào số lượng và chất lượng của học viên. Vậy làm sao để có thể tìm kiếm học viên một cách nhanh và hiệu quả nhất? Những phương pháp nào giúp tìm kiếm học viên dễ dàng nhất? Tất cả sẽ được Mona Media chia sẻ trong bài viết bên dưới!

Khó khăn trong việc tìm kiếm học viên hiện nay

Khó khăn trong việc tìm kiếm học viên hiện nay

Ngành giáo dục là một thị trường đầy cạnh tranh do các trường học, các cơ sở giảng dạy hoặc kỹ năng mọc lên như “nấm”. Những khó khăn trong việc tuyển sinh học viên đó là:

  • Cạnh tranh với những thương hiệu cùng ngành nghề
  • Chưa định hình được nhóm học viên hướng đến
  • Chưa biết cách chuyển đổi mục tiêu học viên

7 phương pháp giúp bạn tìm kiếm học viên hiệu quả

Tạo giá trị/độ uy tín của bản thân/thương hiệu

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn môi trường học tập của học viên, trong đó phải kể đến chất lượng đào tạo của trung tâm, giá trị cốt lõi, độ uy tín của cá nhân hoặc thương hiệu – nhân tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định của một học viên. Một trung tâm có những yếu tố trên tốt thì hiển nhiên thu hút được học viên đến với trung tâm mình.

Với những yếu tố trên học viên cảm thấy hài lòng với môi trường của trung tâm. Các học viên sẽ dễ dàng truyền tai nhau tìm đến trung tâm, nhân rộng nhân rộng lên. Các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí Marketing cho trung tâm.

Tìm kiếm ở Forum, diễn đàn học tập

Tìm kiếm ở Forum, diễn đàn học tập

Bạn nên nhớ rằng, không nên xem nhẹ các diễn đàn trao đổi học tập nhé! Bởi vì đây là con đường đơn giản và trực tiếp nhất để tìm những người có cùng mối quan tâm đến 1 môn học hoặc một vấn đề nào đó.

Hãy tìm đến các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực bạn đang giảng dạy, bắt đầu đưa ra các chủ đề (topics) để mọi người cùng trao đổi. Ở đó, chắc chắn bạn sẽ tìm được rất nhiều người đang học hoặc làm việc trong lĩnh vực liên quan. Ví dụ, nếu bạn dạy Kế toán, hãy ghé thăm những diễn đàn Kế toán – Tài chính, hội học hỏi Kế toán. Chắc chắn ở đó bạn sẽ tìm được rất nhiều học viên đang có nhu cầu và quan tâm đến khóa học của bạn và bạn cũng nắm bắt được cả xu hướng, vấn đề mà cộng đồng đang quan tâm.

Tuy nhiên, những người còn chưa “thành thạo” hoặc đang trong giai đoạn học hỏi trên các diễn đàn, hay chính là những học viên tiềm năng của bạn, thường có xu hướng đọc các bài tham khảo mà chưa để lại lời nhận xét hay bình luận gì.

Vì vậy, bạn có thể tạo ra các topic để khuyến khích mọi người đặt câu hỏi, đồng thời cũng khéo léo lồng ghép nội dung giới thiệu khóa học. Nhưng hãy viết bài một cách khách quan để các học viên tự mình tham khảo và đánh giá nhé!

Tận dụng triệt để các trang Mạng xã hội: Facebook, Tiktok

Tương tự như là Forum, đây cũng là một phương pháp tìm học viên phổ biến, đơn giản khi tạo môi trường trao đổi và thu thập thông tin của những học viên tiềm năng.

Thực tế, rất nhiều thầy cô đã dùng mạng xã hội để tương tác với học sinh của mình như là cô Mai Phương, Ms. Hoa TOEIC,… Bởi mạng xã hội có “độ phủ sóng cao ngất ngưởng” nên độ tiếp cận với học viên cũng cao hơn hẳn so với các phương thức khác. Hơn nữa, nhờ các công cụ chạy quảng cáo cũng giúp thông tin quảng cáo các khóa học tự động hiện trên bảng tin của học viên.

Với mạng xã hội như là Facebook: bạn có thể tận dụng chức năng tạo sự kiện, học viên tiềm năng sẽ chọn quan tâm hay tham gia. Hoặc tương tự như Forum, hãy đăng lên các chủ đề để khơi gợi sự tò mò và hứng thú của học viên, để học viên có thể nói lên sự thắc mắc của mình nhé!

Tuyển sinh học viên bằng Tiktok: Đây chính là mạng xã hội mới và được đánh giá khá tiềm năng đồng thời cũng rất phù hợp cho lứa tuổi học sinh mà bạn nhắm đến do đó bạn phải biết cách tận dụng mạng xã hội TikTok.

Cách thực hiện đơn giản:

  • Bạn cần phải có tài khoản TikTok, sau đó hãy viết kịch bản để quay video có nội dung hay để có thể giới thiệu các lớp học, sau đó bạn sẽ đăng tải lên TikTok…
  • Bạn cần phải lưu ý đến những hình ảnh của trung tâm và chất lượng của video để có nhiều người xem và chia sẻ, sẽ làm cho trung tâm ngày càng được biết đến.

Khảo sát đăng ký để nhận thông tin

Khảo sát đăng ký để nhận thông tin

Chắc hẳn các bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ đối với những dòng tin như “Đăng ký nhận ngay tài liệu ôn thi” hoặc “Điền link khảo sát nhận ngay phần quà”,…

Đúng vậy, đây chính là một cách thức vô cùng quen thuộc để có thể tìm kiếm học viên hiệu quả. Họ sẽ chỉ cần điền thông tin liên lạc của chính mình khi họ cảm thấy phần quà và tài liệu học kia thực sự hữu ích với mình. Đó chính là những học viên tiềm năng mà bạn cần quan tâm chăm sóc.

Việc bạn cần phải làm đó là chuẩn bị các bộ tài liệu hay và độc đáo cũng như chuẩn bị thêm mẫu phiếu để thu thập email và thông tin. Cuối cùng bạn sẽ đăng tải các thông tin đã thu thập đó và chờ đợi học viên tiềm năng ghi danh vào danh sách của mình.

Tổ chức sự kiện offline

Mặc dù sẽ tốn kém hơn tuy nhiên nó sẽ mang lại hiệu quả hơn. Với việc tổ chức những sự kiện offline có thể kể đến như là hội thảo hay buổi chia sẻ kinh nghiệm giúp thu hút được số lượng lớn học viên thì không phải là điều dễ dàng.

Mặt khác, với những người mà họ đã chịu bỏ thời gian của mình để tham gia sự kiện thì chắc hẳn họ rất quan tâm tới vấn đề hay lĩnh vực đó, và đây cũng chính là các học viên tiềm năng của bạn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một chủ đề cùng với nội dung thật kỹ lưỡng để có thể gây ấn tượng tốt với học viên nhé!

Bạn có thể lựa chọn tổ chức các talkshow với chuyên đề hữu ích như “Bí kíp luyện thi THPT Quốc Gia 2022” hay “Một bước chinh phục ACCA”,… Hay các chủ đề mà đang khiến mọi người chú ý thì sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm đông đảo từ học viên!

Tận dụng sức mạnh của “Word of mouth”

Có một phương pháp về Marketing đã trường tồn được cùng với thời gian cũng như phổ biến trong mọi thời đại, đây cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả và đó chính là truyền miệng.

Tận dụng sức mạnh của "Word of mouth"

Mở đầu trong cuốn sách có tựa đề “Word of Mouth Marketing”, Andy Sernovitz đã có một câu nói rằng: “Mọi người đều thích nói chuyện”. Và đúng như vậy, trong những câu chuyện diễn ra hàng ngày, sẽ có lúc người ta nói về những nhu yếu phẩm mà họ đang dùng hàng ngày cũng như cả những gì mà họ đang quan tâm. Những lời nhận xét như “Khóa học này hay nè” hay “Học tiếng Anh ở khoá này đi bạn, thầy dạy hay và vui lắm”,… Bạn sẽ tưởng nhỏ, nhưng mà có “võ” đấy.

Việc những khoá học của bạn được nhắc đến nhiều là do “đáng được bàn tán”. Muốn vậy, thì các khóa học của bạn sẽ phải chất lượng để những học viên cảm thấy hài lòng. Tiếp theo, bạn hãy tạo thêm điều kiện thuận lợi để những học viên đó giới thiệu các khóa học của bạn cho người thân và bạn bè xung quanh họ bằng những chương trình ưu đãi và học bổng của khóa học,…

Tuyển sinh bằng Google

Chắc khi nói đến Google thì các bạn sẽ có thể biết ngay, nhưng cách để tuyển sinh được trên Google thì không phải là ai cũng biết được đâu nhé. Google chính là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay, nhưng để có thể khai thác được nó thì không phải là một điều dễ dàng. Nói như vậy không có nghĩa là không làm được đâu nhé, cùng tìm hiểu cách tuyển sinh bằng trình duyệt tìm kiếm lớn nhất hành tinh này!

Cách thực hiện mà các bạn nên lưu lại:

  • Bạn sẽ phải xây dựng một website: Để có được cho mình một website chất lượng, bạn sẽ phải mua một tên miền cũng như thuê thiết kế website…Và sau đó bạn cần phải viết bài giới thiệu chi tiết về trung tâm của mình. Bài viết phải thật hay và có ý nghĩa để giới thiệu được về chương trình học…
  • Việc viết bài sẽ phải được thực hiện hàng ngày và thường xuyên thì mới có thể đạt kết quả như bạn mong muốn nhé. Bạn làm cách nào để có thể đưa trung tâm của mình hiển thị trên top đầu tìm kiếm khi các khách hàng họ tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang dạy hoặc trung tâm của bạn đang kinh doanh.
  • Bạn có thể đăng tải lên website của mình tất cả những điều liên quan tới trung tâm để những bậc cha mẹ hay các học viên có thể dễ dàng tham khảo như là: chương trình học, học phí hằng tháng, ca học từng ngày và độ tuổi học,…
  • Trước lúc website của bạn được lên top thì bạn có thể chạy thêm quảng cáo giúp học viên biết tới trung tâm, đây cũng là cách làm nhanh nhất nhưng nó cũng sẽ khá tốn kém.

Với top 7 phương pháp tìm kiếm học viên dễ dàng mà Mona Media đã chia sẻ trên đây, mong rằng nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình tuyển sinh học viên hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona