Giáo dục

29 Tháng Một, 2024

Các hình thức kiểm tra năng lực đầu vào của học viên tại trung tâm

Đánh giá năng lực đầu vào của học viên là một công đoạn tuyển sinh vô cùng quan trọng mà hầu hết các trung tâm giáo dục hiện nay điều cần thực hiện. Vậy tại sao phải kiểm tra năng lực đầu vào của học viên? Các trung tâm thường tổ chức kiểm tra năng lực đầu vào bằng những hình thức nào? MONA sẽ có câu trả lời chi tiết ở trong bài viết này, khám phá ngay!

Vì sao các trung tâm phải kiểm tra năng lực đầu vào của học viên?

Mục đích chính của quá trình kiểm tra đánh giá đầu vào chính là đảm bảo một lộ trình học phù hợp nhất với trình độ, kỹ năng và mục tiêu của từng học viên.

kiểm tra đánh giá đầu vào cho học viên

Theo đó, các bài thi test trình độ lúc đầu sẽ đánh giá chi tiết về năng lực của từng học viên theo thang bậc của trung tâm. Điều này cũng sẽ xác định rõ các lỗ hổng về kiến thức, để từ đó các trung tâm có thể xây dựng, tư vấn và xếp học viên vào một lớp học, một khóa học phù hợp nhất.

Thông qua quá trình tổ chức bài test năng lực cho học viên, các trung tâm cũng thu được dữ liệu đánh giá khách quan, nhằm thống nhất kết quả đầu ra với học viên được chính xác hơn.

-> Khám phá thêm bài viết: Những thuận lợi và thách thức của việc học thử trong trung tâm giáo dục

Các hình thức kiểm tra năng lực đầu vào của học viên tại các trung tâm

Có rất nhiều cách cùng với phương tiện được các trung tâm áp dụng trong quá trình đánh giá trình độ của học viên, nhằm tạo sự thuận tiện cho việc thực hiện các bài test, cũng như thu được kết quả chính xác nhất.

Dưới đây là 3 cách kiểm tra năng lực đầu vào cho học viên phổ biến và hiệu quả nhất:

Tổ chức các kỳ thi trực tiếp tại trung tâm

Tổ chức các kỳ thi trực tiếp tại trung tâm

Hình thức tổ chức test năng lực đầu vào này sẽ bao gồm các bài thi trên giấy và trên máy, dưới sự giám sát của giáo viên hoặc chuyên viên canh thi. Với những bài thi về kỹ năng như Speaking, các học viên cũng sẽ được thi theo hình thức 1-1 với giáo viên chuyên môn và được chấm điểm dựa theo các tiêu chí trình độ của trung tâm.

Kiểm tra trên phần mềm test trình độ của trung tâm

Với cách thi test năng lực này, các học viên sẽ đến trung tâm và được thực hiện bài kiểm trực tiếp trên phần mềm của trung tâm. Các bài kiểm tra trắc nghiệm, tự luận và thực hành đều được tích hợp trong phần mềm kiểm tra này.

Test đầu vào trên phần mềm kiểm tra trình độ của trung tâm

Ưu điểm của phương thức kiểm tra năng lực đầu vào của học viên này là điểm số sẽ được hệ thống chấm nhanh chóng. Đồng thời phần mềm cũng sẽ tự động lưu lại điểm số của học viên ngay sau đó, tránh tình trạng sai sót hay thất lạc. Từ đó cũng giúp quá trình đánh giá năng lực đầu vào của mỗi học viên trở nên nhanh chóng hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý tuyển sinh năng lực đầu vào nhưng không phải ứng dụng nào cũng đảm bảo chất lượng. Với hơn 8+ năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển, MONA tự tin sản phẩm phần mềm MONA EduCenter của mình đáp ứng tới 99% nghiệp vụ mà doanh nghiệp đang cần.

MONA EduCenter mang lại những tính năng vượt trội như:

 • Cho phép trung tâm tạo và quản lý ngân hàng đề thi và bài tập về nhà cho học viên.
 • Admin/ giáo viên dễ dàng tạo và tổ chức các kỳ thi đầu vào online.
 • Hệ thống hỗ trợ chấm điểm tự động với các bài kiểm tra trắc nghiệm.
 • Bài tự luận thì giáo viên sẽ xem và chấm trực tiếp trên hệ thống.
 • Hệ thống đảm bảo bảo mật thông tin tối đa.
 • Quản lý thông tin học viên hiệu quả.

NHẤN NGAY NÚT BÊN DƯỚI để tìm hiểu

toàn bộ tính năng có trong phần mềm MONA EduCenter

Phần mềm quản lý trung tâm MONA EduCenter

Ngoài ra MONA còn sở hữu hơn 1000+ tính năng để hỗ trợ tùy chính phù hợp cho từng loại hình kinh doanh giáo dục của doanh nghiệp.

LIÊN HỆ với MONA để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 636 648
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Kiểm tra trực tuyến trên website của trung tâm

Kiểm tra năng lực đầu vào của học viên trên website của trung tâm

Đây có thể xem là phương pháp kiểm tra đầu vào được nhiều trung tâm và cả học viên ưa chuộng nhất, bởi độ tiện lợi và nhanh chóng của nó. Cự thể như sau:

 • Các học viên sẽ tham gia thực hiện các bài kiểm tra trên website của trung tâm, để biết được điểm số, học viên sẽ cung cấp thông tin email và số điện thoại để nhận kết quả
 • Về phía các trung tâm, thông thường thì các website này sẽ được đồng bộ với phần mềm quản lý của trung tâm, nên việc thống kê điểm số, thông tin học viên cũng sẽ được đồng bộ theo. Cách triển khai này vừa giúp các trung tâm tiết kiệm được thời gian, vừa thu được data khách hàng tiềm năng.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho mục đích của việc kiểm tra năng lực đầu vào của học viên tại trung tâm, cũng như các hình thức thi test năng lực phổ biến được nhiều trung tâm áp dụng. MONA hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sổ bổ ích đến cho bạn đọc!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona