Kiến Thức Website

10 Tháng Tư, 2022

Dự án thiết kế website cúng dường Phật pháp – Tin tức Phật giáo

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Dự án thiết kế website Cúng Dường tượng phật là một dự án rất đặc biệt về tính chất, công nghệ cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. Website từ thiện nhằm giúp các phật tử đóng góp cho các ngôi chùa không có điều kiện để tu sửa Trang web www.cungduong.vn được xây dựng với nhiệm vụ định hướng lại các dòng chảy Tịnh tài cúng dường đến với những ngôi Chùa có nhu cầu cấp bách nhất. Trang Web như một Cuốn sổ Internet chép lại các Thông Bạch của Chùa theo Một Mẫu giống nhau để Mạnh Thường Quân dễ tìm hiểu về Chùa và biết Chùa đang cần Tượng gì. Trang Web trở thành một Điểm đến – Có tất cả Thông tin cần và đủ về Nhu cầu của Chùa để người Cúng dường chọn nơi phù hợp với điều kiện của riêng mình từ đó trực tiếp liên hệ Chùa. Sau khi Thông bạch của Chùa được ghi lại, Ban Điều Hành sẽ giới thiệu Cuốn sổ này tới các Mạnh Thường Quân thông qua việc Quảng cáo trên kênh Internet (tiếp cận được 52 triệu người), in thành Cuốn Giới thiệu và gửi qua Bưu điện (tiếp cận hơn 10.000 Doanh nghiệp), chia sẻ tại các Hội quán Thiện nguyện. Chúng con biết nhiều Sư ít sử dụng Máy tính, cũng không dùng Điện thoại thông minh nên Chúng con đề xuất Nhà Chùa viết nội dung ra 1 tờ giấy rồi gửi qua Bưu điện tới Địa chỉ của Ban Điều Hành hoặc chụp hình tờ giấy rồi gửi qua Email, Zalo, Viber. Nhà Chùa có thể viết Thông Bạch trực tiếp trên Trang Web

Ý tưởng dự án

Có 1 thực tế, Chùa đã đầy đủ Tượng vẫn tiếp tục được Cúng dường, còn Chùa tượng đã gãy, mục từ nhiều năm, khao khát tượng Pháp thì không ai Cúng. Có quá nhiều Chùa cần tượng Phật nhưng lại không có khả năng thỉnh. Ngoài kia cũng có rất nhiều người sẵn lòng phát tâm cúng dường Tượng Phật nếu họ biết được có Chùa đang thật sự cần. ý tưởng thiết kế website. Tuy nhiên, cuộc sống bộn bề khiến hầu hết Mạnh Thường Quân lại cúng dường ở những nơi gần chỗ họ sinh sống. Còn những ngôi chùa ở vùng quê nghèo, xa xôi, hẻo lánh hay ngoài hải đảo, trong rừng thì rất ít người biết đến. Do vậy Nơi cần thì chưa có, còn Nơi đã có thì vẫn được cúng dường thêm.
“Chùa nào cũng thờ Phật, nên Chùa thiếu Tượng Phật hoặc tượng Phật không tạo thiện cảm với Phật tử sẽ gây khó khăn cho việc Hoằng dương Phật pháp. Bên cạnh sự đầy đủ của nhiều ngôi Chùa tại Đô thị lớn, thì với hầu hết ngôi Chùa ở vùng quê nghèo, xa xôi, hẻo lánh là rất thiếu công bằng.“
Trích Quyển Hạ, kinh “Phật thuyết Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng”:
“Công đức thù thắng của các Đức Phật, tất cả Thanh Văn, tất cả Duyên Giác còn chẳng thể biết danh tử để gọi! Thế nên người nào đức tin trong sạch tạo hình tượng Phật, tất cả nghiệp chướng thứ nào cũng diệt, được những công đức vô lượng vô biên, cho đến sẽ thành Vô thượng Bồ đề, nhổ hẳn khổ não cho khắp chúng sanh.”
Luận bình đoạn Trích: “Khi tạo tượng Phật chính là tạo thiện duyên cho nhiều người khởi tín đối với Tam bảo, nhờ công đức đó nên ai phát tâm tạo tượng sẽ được trừ diệt được vô biên tội chướng. Mặt khác, nhờ tư duy, quán sát về đức tướng Phật, hành giả sẽ từng bước thành tựu được đức tánh Phật.”
Rào cản cho người đến cúng dường.
Rào cản cho người đến cúng dường.
Dự án Cúng Dường Tượng Phật được tạo ra như một kênh Truyền thông độc lập với mục tiêu kết nối các Mạnh Thường Quân với những Chùa muốn thỉnh tượng Phật.

Tại sao Dự Án lại lấy Trang Web làm cốt lõi?

Trong quá trình giúp các Chùa kêu gọi hùn phước cúng dường Tượng Phật, những người Quản trị Dự án nhận thấy năng lực kêu gọi của mỗi cá nhân là giới hạn, trong khi có nhiều Chùa mong muốn thỉnh tượng Phật. Nếu cứ giữ Thông tin ngôi Chùa đang cần thỉnh tượng cho riêng mình và tự đi kêu gọi thì sẽ khó giúp được nhiều Chùa, nhất là các Chùa ở nơi xa.
Vậy làm thế nào mà Hàng triệu Mạnh Thường Quân xa hàng nghìn km, Nghe được lời kều gọi Cúng dường Tượng Phật của một ngôi Chùa ở vùng quê nghèo, hẻo lánh hay ngoài Hải đảo, Biên giới, Rừng sâu chỉ sau Vài giờ ngỏ lời?
Chỉ Công nghệ Internet kết hợp với kỹ năng Marketing mới có sức mạnh Thần kỳ đến như vậy? Chúng tôi đã tìm đến Công nghệ Internet để liên kết với các nguồn lực cũng như những người cùng Ý nguyện, thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể đem đến cho Chùa một công cụ Truyền thông có sức lan tỏa rộng lớn.
Sức loa tỏa của dự án.
Dự án Cúng Dường Tượng Phật được Mona phát triển với Mục đích giúp các Phật tử, các nhà Hảo Tâm (đang băn khoăn tìm ngôi Chùa nào “phù hợp” để cúng dường), tiếp cận được Nhiều ngôi Chùa ở vùng quê nghèo, xa xôi, hẻo lánh, ít được Phật tử biết đến. Công nghệ giúp chúng tôi tạo ra các Công cụ đánh giá Nội dung đăng lên có trung thực hay không, Thông tin có trùng lặp không và Nội dung có thể tự động lan truyền từ trang www.cungduong.vn tới nhiều Trang Web khác ngay sau khi đăng lên. Từ Dữ liệu của Trang Web, Ban Quản trị Dự Án sẽ Tổng hợp và in thành Cuốn Giới thiệu để chia sẻ với các Doanh nghiệp, Diễn đàn, Hội quán,…

Giao diện website cúng dường:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona